Omega-3 liệu có giúp phục hồi cơ bắp?

Bạn có thường xuyên nghe nói rằng Axit béo Omega-3 hữu ích để giữ cho trái tim khỏe mạnh? Tuy nhiên, ít ai biết rằng bổ sung thường xuyên Omega-3 có thể là vũ khí bí mật để giúp phục hồi và ngăn ngừa mất cơ bắp trong thời gian bất động sau khi bị chấn thương.

omega-3-phuc-hoi-co-bap

Omega-3 giúp phục hồi cơ bắp

Khi hồi phục sau chấn thương, có thể khá khó khăn để trở lại thói quen thông thường của bạn. Các nghiên cứu được công bố trên Tạp chí FASEB nói rằng axit béo có thể giúp “sửa chữa” cơ bắp và phục hồi cơ thể.

Nghiên cứu bao gồm một mẫu gồm 20 phụ nữ trẻ khỏe mạnh được chia thành hai nhóm. Một nhóm dùng liều 5 gam dầu hướng dương trong khi nhóm còn lại dùng liều bổ sung omega-3. Những người tham gia sau đó được tham gia một kịch bản trong đó họ chỉ có thể đi bộ bình thường ở nhà trong trạng thái đầu gối được quấn quanh một cái nẹp. Điều này về cơ bản bắt chước các loại chuyển động một người có thể phải thực hiện sau khi bị chấn thương.

Sau thời gian bất động, những người tham gia được yêu cầu quay trở lại các hoạt động thông thường của họ bao gồm tập thể dục tương tự như thời gian phục hồi hai tuần. Các nhà nghiên cứu đo khối lượng cơ bắp của cả hai nhóm và phát hiện ra rằng bổ sung Omega-3 giúp giảm mất cơ do bất động. Nó làm chậm tốc độ mất cơ bắp của những người tham gia so với những người uống dầu hướng dương.

Những người tham gia uống dầu hướng dương bị giảm 6% khối lượng cơ bắp trong khi những người dùng Omega 3 không có những thay đổi đáng kể về khối lượng cơ bắp của họ khi kết thúc nghiên cứu. Khi kết thúc thử nghiệm kéo dài 4 tuần, các nhà nghiên cứu thấy rằng khối lượng cơ bắp của những người sử dụng Omega-3 đã gần như hồi phục hoàn toàn về mức trước khi bất động.

"Chắc chắn là do Omega 3 giúp tăng protein cơ bắp, giúp cơ thể phục hồi. Trong quá trình đó, nó cũng giúp xây dựng lại các cơ bị mất trong quá trình chấn thương", Chris McGlory, Tiến sĩ, Đại học McMaster, Canada, nói.

Mặc dù các nhà nghiên cứu vẫn chưa khám phá ra lượng Omega-3 cần thiết để giúp phục hồi cơ bắp, họ đang xem xét đưa ra khuyến nghị rằng bệnh nhân nên sử dụng các loại thực phẩm là nguồn cung cấp Omega-3. Bên cạnh khả năng phục hồi cơ bắp, Omega-3 giúp tim, phổi và sức khỏe xương khớp rất tốt. Và nó sẽ không làm ảnh hưởng tới chế độ ăn kiêng của bạn!

Bổ sung Omega-3 như thế nào?

dau-ca-phuc-hoi-co-bap-2

Sử dụng thực phẩm bổ sung dầu cá hàng ngày tốt cho phục hồi cơ bắp

Cá thu được coi là một nguồn omega-3 tốt. Ngoài ra, nguồn Omega-3 tốt từ cá còn bao gồm: cá hồi, cá ngừ, cá mòi, ... Sử dụng một khẩu phần 3-6 ounce của một trong số những con cá này từ hai đến bốn lần mỗi tuần cung cấp khá đủ lượng Omega-3 cho cơ thể. Điều quan trọng là bạn cần xem xét hàm lượng thủy ngân của cá, vì tiêu thụ quá nhiều thủy ngân không có lợi cho sức khỏe chút nào.

Bạn có thể sử dụng thực phẩm bổ sung dầu cá dưới dạng viên nang, viên nén nhai được, dầu cá dạng lỏng. Một điều cần lưu ý là bạn nên cẩn trọng để lựa chọn loại dầu cá tinh khiết của các hãng sản xuất uy tín, các thương hiệu dầu cá cao cấp đã được loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm, bao gồm cả thủy ngân.

Lựa chọn dầu cá Omega-3 loại nào?

Không phải tự nhiên UnoCardio X2 được Labdoor (tổ chức độc lập chuyên đánh giá thực phẩm bổ sung (thực phẩm bảo vệ sức khỏe) tại Mỹ theo các tiêu chuẩn công khai) đánh giá là một trong ba loại dầu cá tốt nhất tại Mỹ. Hãy cùng đọc thông tin sản phẩm của UnoCardio X2 để biết tại sao UnoCardio X2 xứng đáng với danh hiệu như vậy:

Dầu cá UnoCardio X2 chứa tới 1200mg Omega- 3 nên chỉ cần uống 1 - 2 viên đã được đủ liều khuyến nghị

 • UnoCardio X2 - Dầu cá nguồn gốc từ biển Thái Bình Dương. Được tăng cường hàm lượng và chiết xuất tại Châu Âu
 • Hàm lượng Omega-3 cao nhất thế giới lên đến 93% hàm lượng dầu cá (600mg EPA và 495mg DHA) ở dạng chiết xuất tái tổ hợp r-TG dễ hấp thu 
 • Nhà sản xuất: WHC Health Consulting (WHC Labs - Vương quốc Bỉ)
 • Nhà nhập khẩu và phân phối: Công ty TNHH T3 Việt Nam
 • Giấy phép Xác nhận phù hợp Quy định An toàn thực phẩm số 187/2018/ATTP-XNCB
 • Công nghệ bảo quản lạnh và thân thiện với môi trường giúp lưu trữ dầu cá ở mức tinh khiết nhất, chứng nhận bởi tổ chức FriendOfTheSea
 • Chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn của Tổ chức Tiêu chuẩn dầu cá quốc tế IFOS
 • Không sử dụng chất điền đầy, kết dính
 • Sử dụng vỏ gelatine từ cá, thích hợp với người ăn chay có sử dụng cá và hải sản (Pesco-Vegetarian)
 • Vị cam tự nhiên
 • Không có đường Gluten và Lactose

Cần thêm thông tin, bạn vui lòng truy cập www.dauca.vn để được chúng tôi hỗ trợ bạn nhé.

Theo The Science Times.


Tin cũ


Đăng bình luận của bạn

Chú ý, bình luận sẽ được phê duyệt trước khi được đăng lên.

 Gọi ngay: 0986589979
Mua hàng tại Hà Nội
160 Tây Sơn - Đống Đa
ĐT: (024)62941283
Mua hàng tại TP.HCM
436 Hai Bà Trưng - Quận 1
ĐT: (028)66756683
UnocardioX2 tốt cho Tim mạch |  Cách mua hàng