DHA có trong Omega 3 và tầm quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ

DHA Omega 3 Trẻ em Trí não

DHA có trong Omega-3 là chất dinh dưỡng nền tảng quyết định đến sự phát triển và kiện toàn các hệ cơ quan của cơ thể. Tầm quan trọng của nó đối với sự phát triển của trẻ em đang là vấn đề xu hướng được đông đảo các gia đình quan tâm. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về ích lợi của DHA đối với trẻ nhỏ và những thông tin bổ ích nhằm tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm trong việc giữ gìn và chăm sóc sức khỏe gia đình.

Chúng ta cũng đã biết, DHA là chất đóng vai trò quan trọng trong sự cấu tạo nên các tế bào thần kinh, tế bào não bộ và võng mạc, tham gia vào quá trình cấu tạo hệ miễn dịch. Tất cả đều là những yếu tố nền tảng và rất cần thiết của cơ thể trong quá trình hình thành ngay từ giai đoạn thai nhi.

Trong thời kỳ mang thai và cho con bú, người mẹ là nguồn duy nhất cung cấp các chất dinh dưỡng để thai nhi có thể hấp thụ và phát triển. Vì vây, việc bổ sung thêm nguồn DHA vốn được cho là một chất rất quan trọng là một điều hết sức cần thiết.

Lượng DHA được bổ sung cao hơn sẽ có tác động rất lớn trong việc hình thành và phát triển hệ thần kinh, não bộ, mắt, cũng như tăng khả năng miễn dịch của thai nhi, giảm các nguy cơ mắc các bệnh dị ứng sau khi ra đời.

Nhiều cuộc khảo sát của các trung tâm nghiên cứu sức khỏe đã chỉ ra rằng. Những bà mẹ trong thời kỳ mang thai và cho con bú mà có bổ sung một lượng DHA lớn thì trẻ sau khi sinh ra và phát triển sẽ thông minh hơn, trí nhớ tốt, hệ miễn dịch khỏe, ít bệnh tật. Ngược lại, với các bà mẹ bổ sung ít DHA thì trẻ dễ mắc bệnh dị ứng, khả năng tập trung kém, thường hay mắc các vấn đề về hành vi và khả năng giao tiếp,tiếp nhận và xử lý thông tin chậm.

Não bộ của trẻ em được hình thành từ rất sớm trong quá trình thai kỳ. Từ tuần thứ 2 cho đến tuần thứ 36 thì thể tích não thai nhi đã bằng 1/4 trọng lượng não của người trưởng thành. Đây chính là yếu tố tạo tiền đề cho một sự khởi đầu hoàn hảo để bé có thể trở thành một nhân tài. Việc bổ sung nguồn DHA là thật sự cần thiết để giúp trẻ có đủ nguồn cung cấp để xây dựng một não bộ hoàn thiện,vững chắc.

Kích thước của não bộ sẽ tăng khoảng 40% chỉ trong 2 năm đầu đời. Nguồn DHA được bổ sung đầy đủ sẽ giúp trẻ hoàn thiện tốt cấu tạo não bộ, vì DHA chính là gạch để xây nên nơi này. Biểu hiện tình trạng của trẻ là dựa vào não bộ có được cấu tạo tốt hay không, điều này sẽ quyết định nên bản chất của trẻ về: Khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin, ghi nhớ, cảm xúc,

Phần lớn các nguồn thông tin mà trẻ tiếp nhận là thông qua cơ quan thị giác. DHA cũng là một chất quan trọng cấu tạo nên tế bào võng mạc. Do đó, việc bổ sung nguồn DHA có tầm quan trọng rất lớn và tác động đến khả năng tập trung, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề và phát triển các hành vi xã hội của trẻ.

Trong những năm đầu đời, cơ thể trẻ em cần rất nhiều chất dinh dưỡng để phát triển cơ thể,trong giai đoạn này não bộ của trẻ liên tục tiếp nhận các thông tin mà trẻ tiếp nhận từ môi trường xung quanh, việc xử lý những thông tin này có được hợp lý và trôi chảy hay không phụ thuộc rất lớn vào sự hoàn thiện bộ não của trẻ. Mặc khác, để tiếp xúc và thu thập thông tin từ môi trường xung quanh,  trẻ cũng sẽ phải đối mặt với những nguy hiểm từ môi trường đó, đặc biệt là những vi khuẩn, virut gây bệnh mà trong khi cơ thể và hệ miễn dịch của trẻ còn rất non nớt. Vì thế việc bổ sung thêm nguồn DHA là rất cần thiết cho trẻ trong thời gian này, để trẻ có một thể chất khỏe mạnh, một hệ miễn dịch kiện toàn, sẵn sàng giúp trẻ tự tin chống lại những nguy cơ tiềm tàng trong môi trường xung quanh.

Rất nhiều nghiên cứu khảo sát và thống kê của các cơ quan, tổ chức thuộc nhiều quốc gia trên thế giới đã kết luận về khả năng tăng cường hệ miễn dịch của DHA có trong Omega-3. Các kết quả đã nhận định những đứa trẻ được sinh ra từ các bà mẹ được bổ sung thêm nguồn DHA trong thai kỳ sẽ giảm tỷ lệ mắc các bệnh dị ứng ở trẻ nhỏ như: hen phế quản, eczema, viêm da dị ứng…)

Những nghiên cứu và thống kê của những tổ chức y tế và sức khỏe cộng đồng uy tín chỉ ra rằng tỷ lệ trẻ em mắc các bệnh về miễn dịch ngày càng giảm, vì các bà mẹ mang thai đều được bổ sung thêm nguồn DHA trong quá trình mang thai và cho con bú.

Qua đây, chúng ta cũng thấy được tầm quan trọng của DHA đối với quá trình hình thành và phát triển của trẻ em như thế nào. Rất vui nếu bài viết này thật sự hữu ích cho các bạn.

MINH SANG


Tin cũ Tin mới hơn


Đăng bình luận của bạn

Chú ý, bình luận sẽ được phê duyệt trước khi được đăng lên.

 Gọi ngay: 0986589979
Mua hàng tại Hà Nội
160 Tây Sơn - Đống Đa
ĐT: (024)62941283
Mua hàng tại TP.HCM
436 Hai Bà Trưng - Quận 1
ĐT: (028)66756683
UnocardioX2 tốt cho Tim mạch |  Cách mua hàng