KHÔNG PHẢI TẤT CẢ DẦU CÁ OMEGA-3 ĐỀU CÓ CHẤT LƯỢNG GIỐNG NHAU!

Dầu cá Dầu cá tốt nhất Omega 3 So sánh

Bạn có bị choáng ngợp bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu cá? Số lượng thương hiệu và sản phẩm có sẵn trên thị trường thực sự quá nhiều?

Đúng vậy, hiện nay trên thị trường có vô vàn nhãn hiệu dầu cá khác nhau. Các nhãn hiệu dầu cá không chỉ khác nhau về hàm lượng omega-3 (DHA + EPA), mà nồng độ của chúng cũng có sự khác biệt lớn. Một số viên chỉ chứa 90 mg đến 300 mg omega-3, hoặc chỉ chứa omega- 3 với nồng độ 30% – 75%. Các nhãn hiệu dầu cá có giá thành thấp thường có chứa lượng omega- 3 thấp hơn, đó là lý do tại sao bạn cần phải uống nhiều viên mỗi ngày để đạt được mức omega-3 khuyến nghị.

Vì vậy, bạn hãy đọc kỹ các giá trị dinh dưỡng trên mỗi nhãn hiệu dầu cá nhé. Một số loại dầu cá sẽ đề nhãn mỗi khẩu phần gồm 2 viên nang thay vì 1 viên nang đó!

HÃY KIỂM TRA VÀ SO SÁNH CÁC NHÃN THUỐC

Bạn nên đọc gì trên nhãn thuốc?

Bạn đã biết rằng, cũng như các sản phẩm khác, tất cả nội dung cần thiết của một sản phẩm dầu cá thường được ghi trên bao bì sản phẩm. Các con số quan trọng thường được làm nổi bật hơn, bao gồm hàm lượng, tỷ lệ phần trăm EPA và DHA có trong sản phẩm, và các số liệu khác. Những con số này liên quan trực tiếp đến lợi ích cho sức khỏe mà chúng mang lại.

Nồng độ và hàm lượng

Con số này cho biết nồng độ và hàm lượng chính xác của những axit béo omega-3 quan trọng trong một viên nang - DHA và EPA. Một viên nang dầu cá có trọng lượng 1000 mg có thể chỉ chứa một nửa lượng trong đó là DHA và EPA, thậm chí ít hơn. Phần còn lại có thể là dầu thực vật hoặc omega-6. Điều đó có nghĩa, không phải một viên dầu cá 1000 mg là chứa cả 1000 mg là axit béo omega-3 tinh khiết. Vì vậy, bạn đừng quên kiểm tra lượng DHA và EPA trong mỗi viên nang bạn nhé!

 
UnoCardio X2 với nồng độ Omega- 3 lên đến 93% ở dạng r-TG, hàm lượng Omega- 3 lên tới 1200mg

Liều dùng

Liều dùng hàng ngày của mỗi nhãn hiệu dầu cá phụ thuộc vào hàm lượng EPA và DHA trong mỗi viên nang. Những viên nang chứa EPA hoặc DHA hàm lượng cao hơn đòi hỏi bạn phải uống ít viên hơn để đáp ứng đủ nhu cầu hàng ngày. Nhiều thương hiệu dầu cá đề nhãn "1 khẩu phần / ngày", trong khi hầu hết mỗi khẩu phần có nghĩa là dùng 2-5 viên để đạt được liều EPA hoặc DHA cần thiết hàng ngày (tốt nhất là 1g EPA + DHA mỗi ngày). Nên khi xem nhãn sản phẩm, bạn hãy đọc kỹ 1 khẩu phần bao gồm mấy viên nang nhé.

Giá cả

Đừng để bị đánh lừa bởi chi phí của một hộp thuốc chứa 30, 60, 90 viên nang hoặc nhiều hơn. Là một người tiêu dùng thông minh, bạn hãy xem kỹ hơn các thông tin có trên bao bì sản phẩm và tự trả lời hai câu hỏi:

 1. Bao nhiêu DHA + EPA trong một khẩu phần?
 2. Bao nhiêu viên nang mới tạo nên một khẩu phần?

Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy lượng viên nang bạn phải uống mỗi ngày để đạt được đủ liều khuyến nghị - nó có thể là 2 - 5 viên hoặc nhiều hơn. Trong khi đó, với hộp dầu cá chứa viên nang với hàm lượng 1000 mg EPA – DHA trở lên cho 1 viên, bạn chỉ cần phải uống 1 - 3 viên một ngày đã đạt đủ liều khuyến nghị. Điều đó cũng có nghĩa là, với hộp dầu cá chứa các viên hàm lượng 1000 mg trở lên như vậy, thời gian bạn phải đi mua một hộp tiếp theo sẽ lâu hơn bạn nghĩ đấy. Như vậy, các nhãn hiệu giá thành thấp sẽ trở nên đắt tiền nếu bạn phải uống nhiều viên trong một ngày.

Dầu cá UnoCardio X2 với hàm lượng Omega- 3 cao lên tới 1200mg nên bạn chỉ cần uống 1 viên mỗi ngày đã đạt đủ liều khuyến nghị

Hãy đọc kỹ hàm lượng thực tế (SUPPLEMENT FACTS)

Tác động đến môi trường

Bạn có thể tạo sự khác biệt bằng cách chọn cá có nguồn gốc từ các loài không có nguy cơ tiệt chủng và một sản phẩm được tinh chế một cách thân thiện với môi trường. Nên lựa chọn các loài cá nhỏ hơn (cá thu, cá cơm, cá trích, cá mòi). Cá ngừ là một loài có nguy cơ tuyệt chủng, cũng chứa một lượng đáng kể thuỷ ngân và PCBs (Polychlorinated biphenyls - là một nhóm các hoá chất nhân tạo)

LỰA CHỌN DẦU CÁ LOẠI NÀO?

Kiểm tra và so sánh nhãn thuốc rồi, khi chọn mua dầu cá, bạn nên tìm một sản phẩm có hàm lượng EPA và DHA cao trong mỗi khẩu phần; sản phẩm sử dụng các loài cá nhỏ, không nguy cơ tuyệt chủng; sản phẩm được sản xuất bởi cơ sở có uy tín đạt tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất (GMP) và được đánh giá cao từ Tổ chức Tiêu chuẩn dầu cá quốc tế IFOS; sản phẩm phải không chứa, hoặc hầu như không phát hiện dấu vết của chất gây ô nhiễm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các đánh giá tổng hợp của bên thứ ba như Labdoor -  là tổ chức độc lập chuyên đánh giá thực phẩm chức năng tại Mỹ theo các tiêu chuẩn công khai để chọn cho mình loại dầu cá phù hợp bạn nhé.

 


Tin cũ Tin mới hơn


 • Dầu Cá.VN on

  Cảm ơn anh! Anh có thể click vào đây để đặt mua dầu cá UnoCardioX2 https://www.dauca.vn/products/dau-ca-unocardio-x2-1300mg-93-omega-3-bo-tri-nao-tim-mach-bo-mat
  Hotline tư vấn: 0934886333

  Cảm ơn anh!

 • Hoang Minh on

  Vậy tôi mua dầu cá ở đây như thế nào xin cho biết.


Đăng bình luận của bạn

Chú ý, bình luận sẽ được phê duyệt trước khi được đăng lên.

 Gọi ngay: 0986589979
Mua hàng tại Hà Nội
160 Tây Sơn - Đống Đa
ĐT: (024)62941283
Mua hàng tại TP.HCM
436 Hai Bà Trưng - Quận 1
ĐT: (028)66756683
UnocardioX2 tốt cho Tim mạch |  Cách mua hàng